• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ

Đăng lúc 19:58 PM ngày 10.07.2018467

 
Đại diện Tổng công ty Sông Gianh trao tiền hỗ trợ tới địa phương

VTV.vn - Trận lũ kinh hoàng ập đến tỉnh Lai Châu đã khiến 25 người chết, 9 người mất tích và 15 người bị thương, thiệt hại lên đến 338 tỷ đồng.

Ngày 24/6 vừa qua, trận lũ kinh hoàng đã ập đến tỉnh Lai Châu. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, trận lũ lịch sử đã gây ra thiệt hại kinh hoàng về người và tài sản. Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống Thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, đã có 25 người chết, 9 người mất tích và 15 người bị thương, ước tính thiệt hại về tài sản lên tới 338 tỷ đồng. Ngay sau khi cơn lũ xảy ra, nhiều tổ chức thiện nguyện đã kịp thời vượt hàng trăm km để lên với bà con. 

Lai Châu, Hà Giang những ngày cuối tháng 6/2018 có 1 nỗi đau không được báo trước. Hàng nghìn hộ dân ở 5 huyện huyện Nậm Nhùn, Than Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè, Tam Đường bị cô lập, chờ tiếp tế, hơn 1000 ha diện tích lúa, ngô mùa bị ngập, nhiều công trình xây dựng như trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, nhà cửa bị ảnh hưởng nặng nề.

Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 1.
Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 2.
Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 3.
Sự tàn phá kinh hoàng cả trận lũ tại tỉnh Lai Châu

Sự khắc nghiệt của thời tiết ở Lai Châu vốn đã làm cho cuộc sống của những người bà con dân tộc Mông ở xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cơ cực và lam lũ nay càng thêm bế tắc và khốn cùng. Những tháng ngày sau lũ, cuộc sống với hàng nghìn người dân Lai Châu vô cùng khó khăn.

Nhận được tin dữ, chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc khắc phục kịp thời những mất mát. Cùng với đó, hàng trăm chuyến xe thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân với lương thực, tiền mặt, quần áo và thuốc đã đến đến với bà con.

Hiểu được sự cấp bách, thiếu thốn của người dân tỉnh Lai Châu, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN với sự đồng hành của Tổng công ty phân bón Sông Gianh cũng đã góp một bàn tay nhân ái để sẻ chia mất mát với 25 gia đình có người chết và mất tích trong trận lũ lịch sử, mỗi gia đình nhận 5 triệu đồng tiền mặt để phục hồi lại sinh kế hay dựng lại mái nhà. Cùng với đó là những nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết trong sinh hoạt như: gạo, cặp sách, chăn màn.

Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 5.
Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 6.

Những món quà và tiền hỗ trợ được đại diện Tông công ty Sông Gianh trao tận tay người dân

Từ hơn 150 triệu hỗ trợ của Tổng công ty Sông Gianh cho các hộ thiệt hại nặng, bà con dân tộc nghèo ở vùng rốn lũ Lai Châu đã tìm được điểm tựa để mua cây giống, vật nuôi, từ đó xây dựng lại kinh tế gia đình. 

Anh Trần Trung Thành, Trưởng phòng Kinh doanh Tổng công ty Sông Gianh cho biết: "Chung tay với đồng bào cả nước, cán bộ công ty Sông Gianh cũng đã góp một phần tiền lương của mình để có thể sẻ chia cùng bà con. Đến đây thấy bà con khó khăn, chúng tôi mới thực sự thấy những việc làm của mình là cần thiết".

Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 7.
Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 8.
Chung tay giúp đỡ đồng bào Lai Châu sau lũ - Ảnh 9.

Từng phần quà được trao đến tay những gia đình có thiệt hại nặng nề sau lũ

Ông Sìn Văn Sủ, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Lai Châu: "Sự chung tay của cộng đồng đã mang đến một điểm tựa vững chắc để bà con dân tộc thiểu số phục hồi cuộc sống sau lũ và ổn định trở lại".

Đến Lai Châu những ngày này sẽ thấy bên cạnh những mất mát, đau thương là những nụ cười của nghị lực can trường vốn có bởi bên cạnh họ là đồng bào cả nước, là những trái tim yêu thương đang cùng nhịp đập dõi theo. Hơn lúc nào hết, Lai Châu đang rất cần hơn nữa sự chung sức của cộng đồng.

Theo vtv.vn

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ