• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Đơn vị anh hùng LAO ĐỘNG trong thời kỳ đổi mới

Tổng Công Ty Sông Gianh Trao Học Bổng Tài Năng Cho Trường THCS và Tiểu Học Quảng Thuận

Đăng lúc 15:25 PM ngày 30.08.20166429

Trong 2 ngày 29/08/2016 và 09/09/2016 Tổng công ty Sông Gianh phối hợp với trường Trung học CS Quảng Thuận và trường Tiểu học Quảng Thuận tổ chức Lễ trao học bổng “Tài năng Sông Gianh” cho Giáo viên, học sinh xuất sắc trong công tác giảng dạy, học tập, thi đấu thể dục, thể thao và công tác Đoàn, đội năm học 2015-2016.

Chương trình "Học bổng tài năng Sông Gianh"

Tham dự Lễ trao học bổng “Tài năng Sông Gianh” có đồng chí Nguyễn Đình Lực- Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Sông Gianh, đồng chí Nguyễn Bá Quang- Hiệu trưởng trường Trung học CS Quảng Thuận, đồng chí Phan Tiến Lâm- Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Thuận cùng các cán bộ của Tổng công ty Sông Gianh, Lãnh đạo địa phương, các Giáo viên, phụ huynh và học sinh 2 trường.

Đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty và Nhà trường tham dự buổi Lễ

Từ khi thành lập cho đến nay, Tổng công ty Sông Gianh đã gắn bó trên mảnh đất quê hương này đã 28 năm, luôn nhận được sự đùm bọc, chở che và tạo điều kiện giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Thuận. Tổng công ty Sông Gianh luôn tự hào rằng trên mảnh đất này có 1 đơn vị sản xuất sản phẩm phục vụ Nông nghiệp được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh Hùng Lao Động Trong Thời Kỳ Đổi Mới”.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Sông Gianh luôn quan tâm đến hoạt động xã hội, hướng tới cộng đồng. Hàng năm, Tổng công ty trích ra từ 400-500 triệu đồng để đóng góp vào các quỹ từ thiện, quỹ tình nghĩa, xóa mái tranh cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, xây nhà tình nghĩa… Luôn được các cơ quan ban ngành trong tỉnh cũng như cả nước biểu dương và đánh giá cao.

Đ/c Nguyễn Đình Lực trao bằng khen cho các em học sinh xuất sắc

Đối với 2 trường Trung học CS Quảng Thuận và Tiểu học Quảng Thuận thì đây là năm thứ 2 Tổng công ty trao “Học bổng tài năng Sông Gianh” cho Giáo viên, học sinh xuất sắc kể từ khi dự án được khởi động từ tháng 12 năm 2014. Chương trình Học bổng “Tài năng Sông Gianh” cho 2 trường với tổng kính phí lên tới 150.000.000 đ và thời gian thực hiện trong 5 năm kể từ năm 2015 đến năm 2019, học bổng được dùng vào việc hỗ trợ 1 phần chi phí học tập cũng như khuyến khích Giáo viên, học sinh tài năng có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, học tập, thi đấu thể thao, tham gia các hoạt động đoàn, hội và rèn luyện đạo đức của học sinh.

Trong năm học 2015-2016, chương trình học bổng “Tài năng Sông Gianh” đã trao tặng 57 suất học bổng cho 55 em học sinh thuộc 2 nhóm bộ môn Văn hóa và Năng khiếu và 2 giáo viên có thành tích xuất sắc nhất đại diện cho 2 trường. Chương trình cũng tạo nên một phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt trong toàn trường, góp phần nâng cao thành tích học tập trong nhà trường.

Trao thưởng Giáo viên xuất sắc trường THCS Quảng Thuận và trường Tiểu học Quảng Thuận

Đ/c Nguyễn Đình Lực trao bằng khen cho các em học sinh xuất sắc

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Lực, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty Sông Gianh phát biểu: “Món quà tuy nhỏ nhưng có nhiều ý nghĩa nhằm động viên các em học sinh mua sách vở đến trường. Động viên giáo viên tiêu biểu, xuất sắc và học sinh nghèo đang gặp khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập cùng cộng đồng để hướng đến thoát nghèo. Tôi mong rằng Học bổng tài năng Sông Gianh mà Tổng công ty trao cho các em cũng như giáo viên tiêu biểu của trường THCS Quảng Thuận và trường Tiểu học Quảng Thuận hôm nay sẽ được các em, các bậc phụ huynh và giáo viên đón nhận. Với mong muốn rằng sau này các em trở thành con người thành đạt, góp sức nhỏ bé của mình để xây dựng đất nước nói chung, tỉnh Quảng Bình và quê hương Quảng Thuận nói riêng ngày càng giàu đẹp”.

Đ/c Nguyễn Đình Lực- Phó tổng giám đốc phát biểu tại buổi Lễ

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, hiền tài cũng là yếu tố quan trọng nhất góp phần xây dựng nên thương hiệu và Tổng công ty Sông Gianh phát triển vững mạnh như ngày nay. Với mong muốn thể hiện vai trò và trách nhiệm với quê hương, xã hội và đất nước, Tổng công ty Sông Gianh đã, đang và sẽ chung tay cùng với cộng đồng để nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam, những người chủ tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ

Ông Nguyễn Bá Quang- Hiệu trưởng trường THCS Quảng Thuận đọc Lời cảm ơn

Đội văn nghệ nhà trường THCS QUảng Thuận

Giáo viên trường Tiểu học Quảng Thuận phát biểu cảm ơn Tổng công ty Sông Gianh

M2T- Phòng kinh doanh