• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh vinh dự là 1 trong 155 sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tiêu biểu năm 2013

Đăng lúc 16:01 PM ngày 23.06.20141699

Sáng 17-5-2013, tại Hà Nội, lần đầu tiên Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2013. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, đại diện nhiều ban, ngành và đông đảo hội viên, nông dân là các chủ nhân sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu đã tham dự sự kiện này.

          Ban Tổ chức lựa chọn 155 sản phẩm để vinh danh từ 228 sản phẩm tham gia bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Ở nước ta, từ năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã chọn ngày 20-4 hằng năm là ngày “Thương hiệu Việt Nam” nhằm tôn vinh, quảng bá thương hiệu và hình ảnh Việt Nam.

Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp lần này nhằm góp phần kích thích sáng tạo của người nông dân, nhà khoa học, các doanh nghiệp trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; khẳng định thương hiệu có uy tín để tham gia mở rộng và phát triển thị trường…

 

          Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao giải thưởng cho các chủ nhân được vinh danh

 

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều bất lợi. Nhiều loại nông sản và sản phẩm dịch vụ nông nghiệp có thế mạnh, truyền thống không được phổ biến rộng rãi, đã và đang bị sản phẩm ngoại nhập lấn át.

 

Ông Nguyễn Quốc Cường cho rằng, thực trạng trên có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân rất quan trọng là chúng ta thiếu một chiến lược xây dựng thương hiệu, quảng bá cho các loại nông sản, các sản phẩm phục vụ nông nghiệp của Việt Nam.

           Lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam nêu rõ: Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu để tiếp tục khẳng định thành tựu của nông nghiệp, đề cao vai trò, vị thế của người nông dân trong sản xuất, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Qua chương trình năm nay, bà con nông dân có dịp quảng bá, tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất. Đây là cơ hội tốt để nông dân, các tổ chức, cá nhân, địa phương, các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng nhanh, hiệu quả.

Ban Tổ chức đã tiến hành phân chia đối tượng bình chọn làm ba nhóm: Nhóm sản phẩm nông nghiệp, nhóm sản phẩm chế biến và nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp, trong đó sản phẩm Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh thuộc nhóm thứ 3.

Sản phẩm tham gia bình chọn phải bảo đảm các tiêu chí: chiếm tỷ lệ thị phần lớn trong nước và xuất khẩu; chất lượng sản phẩm cao; giá có tính cạnh tranh; sản phẩm mới, có mẫu mã, bao bì đẹp.

Bên cạnh đó, sản phẩm phải đạt điều kiện thân thiện môi trường, bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm; độc đáo, mang tính phát triển bền vững; sản phẩm đạt các chứng nhận, giải thưởng quốc gia; có tính xã hội cao; kênh phân phối, hậu mãi tốt.

Những sản phẩm được tôn vinh ba năm liên tục sẽ được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị Chính phủ tặng Bằng khen.

            Càng tự hào được bình chọn là một trong số ít các Công ty Phân bón Việt Nam được nhận giải thưởng, với dòng sản phẩm được tôn vinh là Phân hữu cơ vi sinh, Ban lãnh đạo và CBCNV toàn Tổng Công ty Sông Gianh càng cố gắng sản xuất, kinh doanh để đưa không chỉ sản phẩm Phân hữu cơ vi sinh mà còn tất cả những sản phẩm Khoáng, phức hợp đa lượng chất lượng cao khác, an toàn đối với môi sinh đến với bà con nông dân, đúng như mục tiêu, tất cả vì một nền nông nghiệp sạch và phát triển bền vững của Tổng Công ty.

 

Hà Diệp

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ