• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

10 bí kíp vàng khi lựa chọn phân bón

Đăng lúc 21:30 PM ngày 07.06.20163953

Hiện nay, nạn phân bón giả đã và đang hoành hành khắp nơi, gây thiệt hại to lớn cho bà con nông dân nói riêng và nền nông nghiệp Việt Nam nói chung. Vì vậy,một số nhà khoa học cũng như chuyên gia đã đúc kết và có 10 lời khuyên cơ bản với bà con nông dân khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm phân bón.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam là quốc gia có danh mục sản phẩm phân bón thuộc diện nhiều nhất thế giới, với khoảng 5.000 - 6.000 loại..

Cả nước hiện có gần 800 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và cung cấp phân bón các loại, vậy làm cách nào để bà con nông dân lựa chọn được sản phẩm phân bón có chất lượng tốt, giá cả phù hợp?

Lựa chọn loại phân bón nào vừa đảm bảo chất lượng,tránh hàng giả hàng nhái vừa có giá thành hợp lý là bài toán khó với nhiều bà con nông dân

Mặc dù đã có rất nhiều nghị định được ban hành để quản lý thị trường phân bón, song thị trường phân bón trong nước vẫn chưa được cải thiện, tình hình phân bón kém chất lượng, phân bón giả, phân bón nhái nhãn mác vẫn đang từng giờ, từng phút móc trộm túi nông dân,gây thiệt hại to lớn cho bà con nói riêng và nền nông nghiệp  nói chung.

Là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất phân bón hữu cơ của Việt Nam, Tổng công ty Sông Gianh luôn xác định chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu, là kim chỉ nam cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

 

Các sản phẩm phân bón Sông Gianh có mẫu mã bao bì đẹp, chất lượng cao, đảm bảo uy tín với bà con nông dân

Tổng công ty Sông Gianh không ngừng đổi mới dây chuyền công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa các sản phẩm phân bón chất lượng cao đến tận tay bà con nông dân, làm giàu cho đất, nuôi dưỡng cây trồng, cho mùa vàng bội thu, góp phần nâng cao giá trị nông sản,vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững.

Dưới đây là 10 kinh nghiệm vàng khi lựa chọn phân bón mà bà con nên tham khảo:

Thứ 1, không ham rẻ, khuyến mại cao vì nếu rẻ mà lại khuyến mại lớn chỉ có thể là chất lượng thấp hoặc rởm, giả.

Thứ 2, không sính ngoại, chúng ta đã chứng minh được dinh dưỡng ngoại hay nội đều giống nhau, trong khi phân bón ngoại lại đắt hơn.

Thứ 3, không mua phân bón bị vón cục, đóng rắn cứng ngắc hoặc chảy nước vì chúng đã bị biến đổi chất lượng.

Thứ 4, chọn mua các loại phân của các doanh nghiệp lớn, uy tín và có bề dày lịch sử.

Thứ 5, chọn phân bón chứa nhiều loại dinh dưỡng khác nhau bởi cây trồng cần rất nhiều các chất dinh dưỡng trung, vi lượng khác ngoài NPK.

Thứ 6, chọn phân bón phù hợp với cây trồng và đất, ruộng chua ta phải dùng loại phân kiềm, nếu độ pH thấp không nên dùng các sản phẩm phân bón có gốc axít vì nó gây chua đất.

Thứ 7, chọn phân bón phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng của cây bởi mỗi giai đoạn sinh trưởng cây trồng cần như cầu các chất dinh dưỡng khác nhau.

Thứ 8, chọn loại phân phù hợp với đối tượng cây trồng, đất trồng.

Thứ 9, chọn loại phân bón tan chậm trong đất để tăng hiệu quả sử dụng phân bón cũng như hạn chế gây ô nhiễm môi trường.

Thứ 10, chọn phân có giá thành 1% đơn vị dinh dưỡng thấp nhất (chia giá thành 1kg phân bón cho tổng % dinh dưỡng ghi trên bao bì). Vì vậy, nếu doanh nghiệp uy tín nhưng lại bán phân bón quá đắt, hưởng nhiều lãi bà con cũng không nên mua mà tìm doanh nghiệp uy tín khác có giá bán phù hợp hơn.

Với hệ thống trên 500 đại lý, nhà phân phối chính thức trên cả nước,Tổng công ty Sông Gianh cam kết đưa tới tận tay bà con nông dân các sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá thành hợp lý, vì một nền nông nghiệp sạch và bền vững.

Phòng Kinh Doanh

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ