• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Công nghệ Urê hóa lỏng trong sản xuất phân bón

Đăng lúc 14:16 PM ngày 19.04.20164922

Công nghệ urea hóa lỏng là một thành tựu công nghệ mới được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển hiện nay, cho phép sản xuất các sản phẩm phân bón NPK dạng một hạt có hàm lượng nitơ đạm cao hay tổng hàm lượng dinh dưỡng cao, khắc phục được nhược điểm của các công nghệ phổ biến ở Việt Nam hiện nay là giới hạn tỷ lệ urea thấp, dẫn đến tổng hàm lượng dinh dưỡng trong phân bón thấp.

Một góc dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng, nhà máy Hà Gianh

Với công nghệ urê hóa lỏng, nhà sản xuất có thể đưa hoạt chất Agrotain vào đạm, Avail vào lân để giảm 30% lượng bón, sản xuất NPK một hạt trên nền urê hóa lỏng nhằm cho ra thị trường những dòng sản phẩm phân bón đặc biệt, cao cấp có hàm lượng dinh dưỡng rất cao cho cây trồng. 

Đặc biệt với công nghệ hóa lỏng cho phép sản xuất sản phẩm một hạt giảm được hàm lượng lưu huỳnh đáng kể, sản phẩm này sẽ phù hợp cho các đồng đất chua, nhiều lưu huỳnh mà các công nghệ sản xuất NPK hiện nay của Việt Nam chưa khắc phục được. Bên cạnh đó dây chuyền sản xuất này còn cho phép bổ sung thêm nhiều hoạt chất nhằm giảm thất thoát dinh dưỡng do sự phân hủy, giảm ô nhiễm môi trường đồng thời giảm chi phí sử dụng và tăng năng suất cây trồng.

So với công nghệ tạo hạt bằng hơi nước hay các công nghệ khác trong nước hiện nay, công nghệ Urê hóa lỏng của nhà máy phân bón hà Gianh ra các sản phẩm phân bón với nhiều ưu điểm vượt trội:

1. Hạt phân chắc, bóng, đẹp, nén hàm lượng đạm và tổng hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng trong cùng một viên phân, dễ dàng đưa ra các hoạt chất chống thất thoát đạm, tăng cường hiệu quả sử dụng lân vào viên phân, dặc biệt được bổ xung các chất trung lượng và vi lượng.

2. Giảm lượng bón, đặc biệt cho năng xuất cây trồng tối đa.

3. Các sản phẩm không vón cục, hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cây trồng dễ dàng hấp thụ.

4. Tiết kiệm được công vận chuyển, công rải phân, giảm thiểu ô nhiềm môi trường…góp phần loại trừ được các loại NPK làm giả, làm nhái, gây thiệt hại cho nhà nông.

5. Hệ  thống điều hành sản xuất tự động, khâu định lượng và nhập liệu được tự động hóa hoàn toàn, đảm bảo phối liệu chính xác, chất lượng sản phẩm ổn định.

Các sản phẩm NPK cao cấp với các công thức: NPK Sông Gianh 15.15.15+TE; NPK Sông Gianh 13.13.13+TE; NPK Sông Gianh 16.16.8+TE, NPK Sông Gianh 20.0.12+TE, NPK Sông Gianh 20.20.15+TE… phù hợp với tất cả các loại cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Một số sản phẩm NPK cao cấp của Tổng công ty Sông Gianh

Ngoài các sản phẩm NPK cao cấp của nhà máy phân bón Hà Gianh thuộc Tổng công ty Sông Gianh còn cung cấp các sản phẩm Đạm Vàng 46N+, Đạm Xanh 46N+, Super Lân+ Canxi. Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm này so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường: Tiết kiệm 20-25% lượng bón so với Urê, giảm mất đạm, tăng hiệu quả sử dụng phân bón, giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh, tăng năng suất chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Cải tạo đất, khủ chua, hạ phèn, giải độc cho đất, giúp cây trồng ra rễ mạnh, cây hồi xanh nhanh, tăng hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng, cây sinh trưởng tốt, tăng năng suất và chất lượng.

Một góc dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng, nhà máy Hà Gianh

Với việc đầu tư dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng hiện đại cho nhà máy Hà Gianh, Tổng công ty Sông Gianh đang nỗ lực để đưa các sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý đến bà con nông dân, phấn đấu vì nền nông nghiệp sạch và bền vững.

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ