• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây cà phê thành công tốt đẹp

Đăng lúc 11:50 AM ngày 13.11.20161643

       Ngày 12/11/2016, Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại Gia Lai phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai, tổ chức thành công “Hội thảo đầu bờ mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây cà phê” tại huyện Đắk Đoa tỉnh Gia Lai.

        Đến dự Hội thảo, có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai; Phòng Nông nghiệp; Trạm BVTV; Trạm khuyến nông các huyện của tỉnh Gia Lai; Lãnh đạo chính quyền địa phương và hơn 100 đại biểu là nông dân trồng cà phê tại tỉnh Gia Lai. Ngoài ra còn có các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về Hội thảo.

       Niên vụ cà phê 2015-2016, Tổng công ty Sông Gianh chi nhánh tại Gia Lai đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai, tổ chức thực hiện mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây cà phê tại xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai, với quy mô 0,5 ha, vườn cà phê kinh doanh năm thứ 8.

       Tại hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã được trực tiếp xem mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây cà phê của Tổng công ty Sông Gianh và đánh giá rất cao về năng suất, chất lượng vượt trội so với rẫy đối chứng.

         Tại hội thảo này, đại diện cán bộ kỹ thuật theo dõi mô hình của Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai đã có báo cáo theo dõi, phân tích các chỉ tiêu và đánh giá những kết quả mà mô hình đã đạt được. Hầu hết các chỉ tiêu về sinh trưởng như: Chiều dài cành dự trữ; tốc độ ra đốt; số đốt trên cành….vv đều vượt trội so với đối chứng. Thành phần và tỷ lệ sâu bệnh ở rẫy trình diễn thấp hơn nhiều so với rẫy đối chứng. Đặc biệt chi phí đầu tư phân bón Sông Gianh cho một tấn sản phẩm ở mô hình trình diễn thấp hơn đối chứng là 717.390 đồng/tấn sản phẩm, trong khi đó năng suất ở rẫy mô hình cao hơn rẫy đồi chứng là 0,46tấn/ha (Năng suất của rẫy mô hình đạt 4,92 tấn/ha, trong khi rẫy đối chứng chỉ đạt  4,46 tấn/ha),  lợi nhuận ở rẫy mô hình lại cao hơn rẫy đối chứng là 18.450.000 đồng/ha.

        Phát biểu tại hội thảo, Ông Phạm Ngọc Huyền – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai, đã đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm phân bón Sông Gianh và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh đem lại. Qua đây cũng khuyến cáo bà con nông dân nên sử dụng sản phẩm phân bón chất lượng cao và bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh là giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao cho người trồng cà phê.

       Tại hội thảo lần này, bà con nông dân cũng đã có những ý kiến phát biểu về mô hình: 100% ý kiến đánh giá cao về khả năng sinh trưởng và phát triển đến việc cho năng suất, Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh rẫy cà phê rất ít sâu bệnh so với đối chứng, chi phí phân bón/ đầu tấn thấp hơn trong khi đó năng suất vượt trội. Đặc biệt là, với số cành dự trữ trên rẫy thực hiện mô hình vượt trội so với đối chứng thì chắc chắn rằng sang niên vụ 2016 - 2017, rẫy mô hình tiếp tục cho năng suất cao và vượt trội. 

        Phát biểu tại hội thảo, Ông Trần Đình Khanh – Giám đốc Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại Gia Lai, thay mặt cho lãnh đạo và tập thể cán bộ CNV lao động Tổng công ty, cám ơn sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, Trung tâm khuyến nông tỉnh Gia Lai, các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương, đặc biệt là hơn 100 bà con nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có mặt trong buổi hội thảo hôm nay. Tổng công ty Sông Gianh cam kết: Luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, chính sách giá cả hợp lý, chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, lấy lợi ích của người sử dụng là thước đo lợi ích của Tổng Công ty.

        Hội thảo đã thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp về chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh mang lại cho người dân trồng cà phê.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo đầu bờ: 

Biên tập: Phòng Kinh doanh

 

 

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ