• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Tranh chì màu thật đến giật mình

Đăng lúc 21:43 PM ngày 23.06.20142158

Mới nhìn lần đầu, thật khó để nhận ra đây là những tác phẩm được vẽ từ chất liệu chì màu.

Trong Triễn lãm quốc tế các tác phẩm tranh vẽ từ chất liệu chì, họa sĩ Adolfo Fernandez Rodriguez đến từ Madrid (Tây Ban Nha) đã giới thiệu với công chúng nhiều tác phẩm đáng kinh ngạc. Sự tinh tế, huyền ảo của từng chi tiết khiến bức tranh sống động y như ảnh chụp. Thật khó để phân biệt cho những ai mới chiêm ngưỡng lần đầu.

 

Adolfo được đánh giá cao bởi đã phác họa chính xác từng chi tiết nhỏ như sóng nước, sự phản chiếu ánh sánh mặt trời... Thậm chí, mặt trên của bàn tay và một phần lông tay đã dính nước cũng được tác giả nghiên cứu và thể hiện chuẩn đến mức không còn lời nào để chê.

Chất liệu chì rất khó để cho ra được các sắc độ màu trong và mềm mại như màu nước hay sơn dầu. Tuy nhiên, khi nhìn những bức tranh của họa sĩ Tây Ban Nha, người xem không hề cảm thấy sự thô ráp hay bệt màu.

Kỹ thuật đánh bóng của ông cũng được đánh giá rất cao khi làm nổi bật được các khoảng sáng tối một cách chính xác, từng nếp nhăn, vân và lông tay được thể hiện sống động.

 

Ánh sáng được xử lý tốt là một trong những chìa khóa thành công của Adolfo

 

Nếu không nhìn thấy mép bàn, bạn có nghĩ rằng đây là một bức tranh?

 

Với những tác phẩm làm từ thạch cao vốn trơn bóng, tác giả lại có sự đào sâu nghiên cứu để tìm cách đánh bóng đúng với chất liệu nhất.  Ít ai tin rằng đây là một tác phẩm chì màu bởi giống thật đến khó tưởng tượng.


 


 Theo My ModernMet

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ