• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Canh tác rau sạch theo hướng hữu cơ bằng phân bón vi sinh Sông Gianh

Đăng lúc 20:01 PM ngày 05.02.20177309

     Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh có tác dụng cải tạo đất, làm tơi xốp đất, tăng độ phì nhiêu cho đất sau thời gian dài canh tác bằng các loại phân bón hóa học độc hại của bà con nông dân,  rất thích hợp để chăm sóc cây trồng, đặc biệt thích hợp với các loại rau màu trồng theo hướng hữu cơ sạch và an toàn, hướng đến xuất khẩu.

     Hiện nay trên thị trường, các loại rau củ phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân được bày bán tràn lan, kể cả những sản phẩm sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng, thuốc bảo vệ thực vật còn tàn dư. Điều này đang từng ngày, từng giờ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người và là hồi chuông báo động đỏ cho toàn xã hội, chính vì vậy nhu cầu được sử dụng thực phẩm an toàn và rau an toàn chưa bao giờ lại mạnh mẽ như thế.

     Vậy thế nào là rau an toàn? Có phải rau an toàn là rau sạch 100% tự nhiên không? Con người can thiệp vào quá trình sinh trưởng của rau thì có được coi là an toàn không?

     Rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gọi tắt là "rau an toàn" hay rau sạch là những sản phẩm rau tươi (bao gồm tất cả các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa, quả) có chất lượng đúng như đặc tính giống của nó, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng và môi trường, trong số đó dư lượng nitrat, kim loại nặng, tác nhân gây ung thư phải ở ngưỡng cho phép.

Người tiêu dùng đang rất "khát" rau an toàn trong cuộc sống hàng ngày.

     Tại các vùng chuyên canh rau, do sự đầu tư về phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật rất lớn đã làm cho đất ngày càng chua, các chất độc hại tích tụ ngày càng nhiều ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng cây trồng, gây ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí, lâu dần ảnh hướng đến chính cuộc sống và sức khỏe của con người.

     Trong xu hướng hiện nay, người tiêu dùng khó tính thường thích lựa chọn loại rau sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, nghĩa là không dùng phân, thuốc trừ sâu bệnh hóa học mà dùng phân hữu cơ, phân chuồng ủ kỹ, thuốc trừ sâu bệnh thảo mộc. Thực tế thì đa số rau hữu cơ đều có tỷ lệ lá nhiễm sâu bệnh cao, mẫu mã xấu, cằn cỗi, năng suất thấp, khó bán, giá trị thấp.

     Theo quan niệm mới, nông nghiệp sạch sản xuất rau an toàn không phải là nông nghiệp dùng toàn phân chuồng, không được dùng phân bón hóa học mà là canh tác rau sạch theo quy trình hữu cơ, dùng các loại phân bón hữu cơ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cân đối của cây trồng, không để lại dư lượng độc hại trong nông sản.

     Vấn đề lớn được đặt ra ở đây là bà con nông dân trồng rau an toàn theo hướng hữu cơ nên sử dụng loại phân bón nào vừa có thể thay thế phân chuồng ngày càng khan hiếm lại vừa không gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản và đất đai? Tất cả được giải đáp bằng câu trả lời: Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh.

     Với độ ẩm: 30%, thành phần hữu cơ: 15%; P2O5 hữu hiệu: 1,5%; Acid Humic: 2,5%. Trung lượng: Ca: 1,0%; Mg: 0,5%; S: 0,3%; Các chủng vi sinh vật hữu ích Bacillus 1 × 106 CFU/g; Azotobacter:1×106 CFU/g; Aspergillus sp: 1×106 CFU/g. Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh có tác dụng: cung cấp mùn hữu cơ đã được hoạt hóa, các dưỡng chất cần thiết cho cây trồng, các tập đoàn Vi sinh vật hữu ích, cải tạo và tăng độ phì nhiêu cho đất giúp cân bằng hệ sinh thái đồng ruộng, bảo vệ môi trường; giúp cây giữu ẩm, chịu hạn, chịu rét, tăng khả năng kháng trị nấm bệnh; phát huy hiệu quả tối đa các yếu tố khoáng Đa- Trung- Vi lượng, giúp cây trồng hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng; kích thích bộ rễ phát triển mạnh, cây sinh trưởng tốt nâng cao năng suất và giá trị nông sản.

Su hào Tứ Kỳ- Hải Dương canh tác bằng phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh cho củ to, mẫu mã đẹp, chất lượng vượt trội

     Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh đặc biệt có hiệu quả với các loại rau màu canh tác theo hướng hữu cơ an toàn, vừa thay thế được phân chuồng, lại không phải sử dụng phân hóa học độc hại. Dùng hữu cơ vi sinh Sông Gianh, nông sản của bà con sẽ có năng suất cao, chất lượng tốt, đảm bảo yếu tố an toàn, hướng đến các siêu thị lớn và xuất khẩu.

     Qua khảo nghiệm thực tế tại các vùng như: rau màu tại Tứ Kỳ- Hải Dương, rau màu tại Thái Bình, su su tại Tam Đảo- Vĩnh Phúc hay vùng nuôi rươi tại Hải Phòng- loại động vật rất mẫn cảm với môi trường, phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh đều cho hiệu quả rất tốt, khẳng định uy tín và vị thế số 1 Việt Nam ở lĩnh vực phân bón hữu cơ.

Vùng chuyên canh rau hữu cơ tại thành phố Thái Bình sử dụng 100% phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh

     Gần 30 năm sau ngày được chuyển giao công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ Canada, phân bón Sông Gianh ngày càng được bà con trên khắp mọi miền tổ quốc tin tưởng và sử dụng, góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam sạch và bền vững.

Tại Trung

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ