• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Sông Gianh- Một năm cần mẫn vì nền nông nghiệp sạch và bền vững

Đăng lúc 17:14 PM ngày 09.01.20173168

Năm 2016 qua đi với nhiều khó khăn, thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn để Sông Gianh cần mẫn phục vụ nền nông nghiệp sạch và bền vững bằng các sản phẩm phân bón hữu cơ.

       Năm 2016 vừa qua là một năm khó khăn với các doanh nghiệp sản xuất phân bón, không chỉ chịu áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn chịu ảnh hưởng của hàng giả, hàng kém chất lượng cũng như hàng nhập khẩu giá rẻ. Bên cạnh đó các tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, tình hình xâm nhập mặn tại Đồng Bằng sông Cửu Long và  khô hạn và các tỉnh miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ở mức cao, lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đã tác động không nhỏ đến thị trường phân bón.

       Bên cạnh những khó khăn đó cũng có nhiều yếu tố tích cực mở ra cơ hội mới trong năm 2017. Nông sản Việt Nam được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng cao như VietGap, EuroGap, GlobleGap ngày càng khẳng định được thương hiệu và có giá trị xuất khẩu đi nhiều nước, canh tác nông nghiệp từ chỗ thủ công, manh mún, dùng nhiều chất hóa học nay đang trên đà cơ giới hóa, sản xuất tập trung thành các trang trại, nông trường quy mô lớn, đặc biệt, tư duy và thói quen canh tác của bà con nông dân đã thay đổi theo hướng tích cực, dần thay thế các hóa chất độc hại bằng các sản phẩm hữu cơ, các chế phẩm sinh học an toàn và thân thiện với môi trường để sản xuất ra nông sản sạch, chất lượng cao.

Canh tác nông sản theo các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt là con đường đưa nông sản Việt Nam ra với thế giới

     Nắm bắt được xu thế phát triển của nền nông nghiệp, gần 30 năm kể từ ngày lô phân bón hữu cơ vi sinh đầu tiên được sản xuất; Đến nay, phân bón Sông Gianh đã phát triển hoàn thiện bộ sản phẩm hữu cơ, khoáng chuyên dùng và các sản phẩm NPK cao cấp có bổ sung các yếu tố trung, vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Với việc đưa nhà máy Hà Gianh, Bắc Ninh - được đầu tư dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng hiện đại nhất trong sản xuất phân bón hiện nay vào vận hành, Sông Gianh đã thổi một luồng gió mới vào bức tranh phân bón đang thiếu yếu tố hữu cơ xanh - sạch tại Miền Bắc nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Lễ khánh thành nhà máy phân bón Hà Gianh - Quế Võ, Bắc Ninh ngày 18/3/2016

     Nhà máy phân bón Hà Gianh có công suất lên tới 150.000 tấn/năm, có khả năng cung cấp phân bón cho miền Bắc Việt Nam cũng như xuất khẩu sang các nước khu vực Đông Nam Á. Các sản phẩm của nhà máy Hà Gianh được sản xuất trên dây chuyền Urê hóa lỏng hiện đại, có hàm lượng dinh dưỡng cao, nén hàm lượng đạm và tổng hàm lượng dinh dưỡng cho cây trồng trong cùng một viên phân, dễ dàng đưa ra các hoạt chất chống thất thoát đạm, tăng cường hiệu quả sử dụng lân vào viên phân, đặc biệt được bổ xung các chất trung lượng và vi lượng thiết yếu giúp bà con nông dân tiết kiệm được công chăm bón mà hiệu quả lại không ngừng tăng lên.

     Đặc biệt, dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh và khoáng chuyên dùng theo công nghệ độc quyền từ Canada khi đi vào hoạt động đã cung cấp toàn bộ các loại phân bón hữu cơ cho các tỉnh Miền Bắc, được bà con nông dân tin dùng. Một số sản phẩm “kén” phân bón và có tiêu chuẩn chất lượng cao như chè - Thái Nguyên, rươi - Hải Phòng, vải thiều - Lục Ngạn, cam - Cao Phong, cam - Văn Chấn đều sử dụng các loại phân bón hữu cơ Hà Gianh như: Hữu cơ vi sinh Hà Gianh 2-4-2 chuyên dùng cho cây ăn quả, Hữu cơ vi sinh Hà Gianh 1-2-1, Hữu cơ vi sinh cao cấp Hà Gianh…

Chè Tân Cương sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hà Gianh đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang EU

     Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao mà Sông Gianh còn trực tiếp đồng hành cùng bà con nông dân. Từ việc cử cán bộ kỹ thuật tới tận từng thôn, bản để hướng dẫn bà con cách bón phân đúng cách, cách chăm bón cây theo từng giai đoạn, tới việc tận tay xuống đồng, làm cỏ từng thửa đất, bón phân cho từng gốc cây, cùng bà con làm những mô hình bón phân mẫu hiệu quả. Chính vì thế mà trong năm 2016 vừa qua, mô hình sử dụng phân bón Sông Gianh cho cây lúa tại Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, mô hình trồng chè Tân Cương theo tiêu chuẩn UTZ, mô hình trồng cà rốt tại Hải Dương, mô hình cam Cao Phong, vải thiều - Lục Ngạn đã cho kết quả rất cao, bà con nông dân vui mừng thắng lợi, được mùa, đảm bảo chất lượng để được giá xuất khẩu.

Cây lúa Thái Bình trĩu bông, không bị sâu bệnh nhờ sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Hà Gianh

     Niềm vui của bà con nông dân cũng chính là niềm hạnh phúc của phân bón Sông Gianh sau một năm cần mẫn vì nền nông nghiệp sạch. Trong khi các đơn vị sản xuất phân bón trong nước chao đảo vì những khó khăn thì Sông Gianh lại vững bước tiến về tương lai, tiến về nền nông nghiệp Việt Nam hiện đại, theo hướng hữu cơ sạch và an toàn nhờ các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao và sứ mệnh cùng bà con nông dân nâng tầm nông sản Việt.

CN Miền Bắc

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ