Đơn vị anh hùng LAO ĐỘNG trong thời kỳ đổi mới

Sông Gianh – Nhà tài trợ chính của Hội chợ triển lãm nông ngiệp – thương mại khu vực Bắc Trung Bộ

Đăng lúc 15:08 PM ngày 11.08.2017309

Tối 5-8, tại quảng trường sân vận động TP. Đồng Hới, Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp-PTNT, Sở Công thương Quảng Bình tổ chức hội chợ triển lãm nông nghiệp-thương mại khu vực Bắc Trung Bộ. Tổng công ty Sông Gianh tự hào là nhà tài trợ chính của Hội chợ.

Tham dự Buổi lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Trần Văn Khởi, Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia; Ông Nguyễn Đình Lực – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Sông Gianh, Nhà tài trợ chính của Hội chợ; Buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các sở, đơn vị liên quan và ngành Công thương khu vực Bắc Trung Bộ…

Ông Nguyễn Đình Lực, Phó Tổng giám đốc cùng các Đ/c Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội chợ

Hội chợ diễn ra từ ngày 4 đến 10/8/2017 với quy mô 300 gian hàng, trong đó có 80 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực Bắc Trung Bộ. Tổng công ty Sông Gianh, tự hào là nhà tài trợ chính của Hội chợ.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo sở ban ngành tham quan và chụp hình lưu niệm tại gian hàng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Trần Văn Khởi, Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia cho biết, Bắc Trung Bộ là khu vực có diện tích đất nông nghiệp gần 900 nghìn ha, chiếm 17% diện tích đất tự nhiên của toàn vùng, dân số sinh sống và làm việc ở khu vực nông thôn khoảng 8,4 triệu người, chiếm 82% dân số trung bình toàn vùng. Bắc Trung Bộ được đánh giá là vùng có điều kiện để phát triển nông nghiệp, hàng hóa đa dạng với nhiều sản phẩm phong phú phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, ngành nông-lâm nghiệp chiếm tỷ trọng 38% trong cơ cấu kinh tế của vùng.

Để khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của vùng nhằm đưa nông nghiệp phát triển nhanh, bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa, cần kiên trì thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, từ đầu tư cơ sở hạ tầng, quy hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đẩy mạnh công tác khuyến nông, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại…

Hội chợ triển lãm nông nghiệp-thương mại khu vực Bắc Trung Bộ năm 2017 là hoạt động khuyến nông thường niên nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cung cấp thông tin thị trường, tạo điều kiện cho nông dân trực tiếp giao lưu, mở rộng kiến thức và kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, quảng bá sản phẩm, chủ động hòa nhập thị trường để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu…

Các gian hàng nông sản của tỉnh Quảng Bình cũng được đánh giá cao tại hội chợ, điển hình như gian hàng các sản phẩm nấm sạch của HTX sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; sản phẩm từ tinh bột sắn, sắn dây của Công ty CP tư vấn và đầu tư Long Giang Thịnh; rau sạch An Nông; gạo Lệ Thủy; dầu lạc Nông Việt (Công ty TNHH Diến Hồng); Đặc biệt các sản phẩm phân bón của Tổng Công ty Sông Gianh…

Một số sản phẩm Phân bón của Tổng công ty Sông Gianh tham gia Hội chợ

Qua gần 30 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty Sông Gianh đã thu được nhiều thành công trong các lĩnh vực hoạt động, nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý đặc biệt được Đảng và Nhà nước phong tăng danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới; Trong đó lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón đã tạo được niềm tin đối với quý khách hàng khắp mọi miền đất nước. Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ sản xuất phân hữu cơ vi sinh theo quy trình lên men ủ háo khí của Canada; sản xuất NPK bằng công nghệ Ure hoá lỏng hiện đại. Hiện nay Tổng công ty có các dòng sản phẩm phân bón gốc như Hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng, Phân đa lượng NPK chuyên dùng và các dòng chế phẩm sinh học, phân bón lá để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, với xu thế sử dụng phân bón hiện nay Sản phẩm Phân bón Sông Gianh ngoài việc tăng năng suất cây trồng còn đáp ứng được việc cải tạo đất, bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng nông sản nhằm mục tiêu vì một nền Nông nghiệp sạch và bền vững.

Đến với Hội chợ lần này, ngoài giới thiệu và trưng bày một số dòng sản phẩm phân bón nổi trội, được người tiêu dùng và bà con nông dân ưa chuộng; Tổng công ty còn có các dòng sản phẩm đặc trưng và phù hợp với điều kiện đất đai,cây trồng của khu vực Bắc Trung Bộ.

Một số dòng sản phẩm Phân bón Sông Gianh được giới thiệu tại Hội chợ

Một số hình ảnh tại Hội chợ