• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Đơn vị anh hùng LAO ĐỘNG trong thời kỳ đổi mới

Sông Gianh tham gia hội thảo ngành mía đường

Đăng lúc 20:00 PM ngày 20.09.20172281

Sáng ngày 15/9, Tổng công ty Sông Gianh tham gia hội thảo giống mía mới, áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía và sử dụng phân bón hợp lý tăng năng suất và chữ đường cho mía do Viện Nghiên cứu mía đường tổ chức.

Mẫu sản phẩm Phân bón Sông Gianh được trưng bày, giới thiệu tại Hội thảo

Dự hội thảo có ông Lê Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Trồng trọt, đại diện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Cục Chế biến phát triển, Viện Khuyến nông quốc gia, lãnh đạo các Sở, Ngành, và hơn 40 nhà máy mía đường trên cả nước.

Sông Gianh tham dự hội thảo với tư cách là nhà tài trợ chính, đồng thời là đơn vị cung cấp phân bón cho vùng nguyên liệu của các công ty mía đường trong cả nước.

Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng phân bón Sông Gianh cho khách tham quan

Tại hội thảo, đại diện các ngành đã báo cáo tham luận về thực trạng áp dụng giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía ở Việt Nam, định hướng và giải pháp; Giới thiệu một số giống mía mới có triển vọng như: giống VN09-108, VN09-115, VN11-1884 và công nghệ nhân giống cho các vùng sinh thái trồng mía trên cả nước; Giới thiệu các loại phân bón đồng hành cùng cây mía đường Việt Nam; Một số giải pháp kỹ thuật tăng năng suất và chất lượng mía Việt Nam; Giải pháp dinh dưỡng tiến nông chuyên dùng cho cây mía nhằm nâng cao năng suất, chữ đường cho mía; Giải pháp cơ giới hóa cho mía đường Việt Nam; Giới thiệu một số thiết bị máy móc cơ giới hóa.

Hội thảo là dịp để giới thiệu các giống mía mới và tiến bộ kỹ thuật trong canh tác mía, tạo điều kiện cho các nhà máy đường trên cả nước trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời giúp các doanh nghiệp cung ứng vật tư nông nghiệp, thiết bị đầu vào trong chuỗi giá trị mía đường giới thiệu sản phẩm, giải pháp tiến bộ về dinh dưỡng, tưới nước, cơ giới hóa phục vụ sản xuất.

Tham gia thuyết trình tại hội nghị, GS.TSKH Vương Khả Cúc- Chủ tịch Hội đồng Khoa học, Tổng công ty Sông Gianh đánh giá thực trạng canh tác mía đường tại Việt Nam hiện nay. Theo ông, năng suất và chữ đường của cây mía Việt Nam đang còn thua các nước bạn như Thái Lan, Indonexia và Úc, nguyên nhân là do giống mía, cách sử dụng phân bón và kỹ thuật canh tác chưa khoa học, chưa hợp lý. Để cải thiện tình trạng này, GS. Cúc đã trình bày quy trình chăm sóc cây mía hoàn chỉnh bằng phân bón Sông Gianh đã được nghiên cứu và khảo nghiệm thành công tị Viện nghiên cứu mía đường với bộ sản phẩm Hữu cơ vi sinh Sông Gianh, Sản phẩm phân bón Siêu vi lượng, NPK 15-10-15+TE chuyên lót Mía 1 và NPK 20-5-20+TE chuyên thúc Mía 2. Qua khảo nghiệm thực tế tại ruộng mía ở Sơn La, Tuy Hòa- Phú Yên, Đắk Lắk, Trà Vinh, Sóc Trăng bộ sản phẩm trên giúp mía cho năng suất và chất lượng vượt trội, chữ đường tăng lên 15-20%, được bà con vùng nguyên liệu mía đường tin tưởng và sử dụng.

Trong thời gian tới, phân bón Sông Gianh sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm NPK cao cấp phù hợp với cây mía ở các thời kỳ canh tác khác nhau nhằm nâng cao hơn nữa năng suất và chữ đường cho mía, xứng đang là đối tác vàng ngành mía đường Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Tại Trung