• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Sông Gianh tham gia “Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2017”

Đăng lúc 15:30 PM ngày 12.12.2017922

Phân bón Sông Gianh đã tham gia “Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2017” từ ngày 24-27/11 tại Vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn, Bắc Giang với nhiều sản phẩm cao cấp chuyên dùng cho cây ăn quả.

Gian hàng Tổng công ty Sông Gianh tham gia “Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2017”

“Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2017” diễn ra từ ngày 24-27/11 quy tụ hơn 200 gian hàng trái cây của các xã trong huyện Lục Ngạn, các huyện thị lân cận, các doanh nghiệp cung ứng vật tư nông nghiệp, máy móc cơ giưới hóa nông nghiệp.

Tham dự buổi lễ khai mạc có các đại biểu: Ông Bùi Văn Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; Ông Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang; Ông Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Ông Dương Văn Thái - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang… cùng đông đảo nhân dân, doanh nhân và du khách.

Trong không khí rộn ràng của Ngày hội, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội phát biểu khai mạc nhấn mạnh: Ngày hội là dịp để tôn vinh thành quả lao động của bà con nông dân, đồng thời tạo cơ hội tìm hiểu, liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà” trong sản xuất và tiêu thụ nông sản. Ngày hội còn góp phần quảng bá, thu hút du khách cho phát triển du lịch sinh thái, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho một số sản phẩm chủ lực của Lục Ngạn nói riêng và tỉnh Bắc Giang theo hướng bền vững. Đây còn là dịp giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi của các huyện, thành phố và tỉnh Bắc Giang trong thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Một gian hàng giới thiệu các đặc sản tại địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cho biết: Những năm gần đây, Bắc Giang phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực, đặc biệt là phát triển kinh tế, khẳng định là trung tâm kinh tế lớn của vùng trung du, miền núi phía Bắc. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) đạt 10,4%, năm 2017 ước đạt 13,3%. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực. Trong chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2020, tỉnh Bắc Giang xác định tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp (xác định nông nghiệp là nền tảng cho phát triển KT-XH của tỉnh), đặc biệt là sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Bắc Giang là tỉnh miền núi Đông Bắc với lợi thế được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ nhưỡng, tỉnh đã hình thành vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa nổi tiếng cả nước như: Vùng trồng cây ăn quả lớn thứ ba toàn quốc, với gần 47 nghìn ha. Trong đó, diện tích trồng vải thiều chuyên canh đứng thứ nhất, với gần 30 nghìn ha và gần 7 nghìn ha cây có múi khác. Đây cũng là thị trường truyền thống của phân bón Sông Gianh gần 30 năm qua.

Đến với “Ngày hội trái cây Lục Ngạn 2017”, Tổng công ty Sông Gianh- Khu vực Miền Bắc đã mang đến bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây ăn quả, đặc biệt là cây ăn quả có múi, được chia thành 2 dòng phân bón chính là: Hữu cơ khoáng Hà Gianh và NPK cao cấp Hà Gianh.

Các sản phẩm hữu cơ khoáng như: 2-4-2 chuyên dùng cho cây ăn quả, 1-3-1, P3…không chỉ được có 14 chủng men vi sinh đã được hoạt hóa, cung cấp độ ẩm cho đất, làm cho đất màu mỡ phì nhiêu mà còn được bổ sung hàm lượng khoáng tự nhiên chứ các yếu tố Đạm, Lân và Kali giúp cây trồng phát triển cân đối và nhanh chóng.

Các sản phẩm NPK cao cấp chuyên dùng cho cây ăn quả như: NPK Hà Gianh 11-11-18+TE, NPK 15-10-15+TE Chuyên dùng cho cây ăn quả, NPK Hà Gianh 16-16-16+TE, NPK Hà Gianh 20-20-15+TE được sản xuất trên dây chuyền Ure Hóa lỏng với tổng hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cung cấp cho cây trồng đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng. Đặc biệt, với bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây có múi sử dụng kali sunfat, năng suất cây trồng tăng lên, mã quả bóng đẹp, độ ngọt tăng, giảm được hiện tượng nứt quả và rụng trái non.

Du khách tham quan đang tìm hiểu các sản phẩm phân bón Sông Gianh

Gian hàng của Tổng công ty Sông Gianh- Khu vực Miền Bắc không chỉ trưng bày các sản phẩm phân  bón mà còn có rất nhiều loại trái cây khác như: bưởi Diễn, Cam đường, Cam lòng vàng, táo Xuân của các hộ nông dân trồng và sử dụng phân bón Hà Gianh. Quả nào cũng căng mọng, vỏ bóng đẹp và khi nếm thử thì vị ngọt đậm đà, hơn hẳn những quả thông thường.

Gian hàng trưng bày phân bón Sông Gianh thu hút rất đông đảo bà con nông dân trong và ngoài huyện đến thăm quan, tìm hiểu. Các nhân viên kỹ thuật của Tổng công ty Sông Gianh nhiệt tình tư vấn cho bà con kỹ thuật canh tác cây có múi, cách bón phân hiệu quả và biện pháp thu hoạc quả, phục hồi cây đúng cách, được bà con ủng hộ.

Một số hình ảnh khác:

Gian hàng Tổng công ty thu hút đông đảo người dân tham quan và tìm hiểu về sản phẩm

Tại Trung

 


 

 

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ