• Việt Nam
  • Tiếng Anh
Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới

Tổng công ty Sông Gianh lần thứ 2 nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt

Đăng lúc 13:31 PM ngày 25.12.20183155

Giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2018 tôn vinh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế vừa được trao đến 200 DN tiêu biểu. 200 thương hiệu tiêu biểu Việt Nam đã tạo ra hơn 912.00 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 72.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho trên 417.000 lao động.

Tổng Công ty Sông Gianh, có trụ sở tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), có bề dày hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành. Sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh của Sông Gainh đã có được thương hiệu lớn trong và ngoài nước. Tổng Công ty Sông Gianh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trogn thời kỳ đổi mới. Hiện, Tổng Cty đã có 12 chi nhánh và đơn vị trực thuộc, trong đó có 9 nhà máy chuyên sản xuất phân bón.

Ông Biền Văn Nga, Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc nhận danh hiệu Sao Vàng Đất Việt năm 2018

Với sự lớn mạnh và phát triển, hàng năm tốc độ tăng trưởng doanh thu và sản lượng tiêu thụ so với giai đoạn trước cổ phần hóa đều tăng trên 1,7 lần; lợi nhuận, nộp ngân sách tăng trên 2 lần; Vốn Điều lệ so với ban đầu tăng 11,5 lần. Tổng tài sản tăng 3,8 lần. Người lao động được chăm lo về các khoản phúc lợi, đời sống. Mức thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 9 triệu đồng/tháng.

Công tác đền ơn đáp nghĩa, các chính sách xã hội từ thiện được đơn vị chú trọng quan tâm. Hàng năm, Tổng Công ty đã ủng hộ các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ nạn nhân chất độc da cam, Quỹ ủng hộ vì người nghèo, Quỹ khuyến học....Ngoài ra, còn giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm, giúp xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ những vùng đồng bào bị thiên tai, lũ lụt…gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Sau gần 10 năm hoạt động theo mô hình cổ phần hóa, năm 2017, tập thể cán bộ ông nhân lao động Tổng Công ty Sông Gianh được Chủ tịch nước tăng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Thương hiệu phân bón Sông Gianh đã 2 lần được xét chọn danh hiệu Sao Vàng Đất Việt (năm 2015 và 2018).

Ông Biền Văn Nga, Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc nhấn mạnh: “Đó là niềm vinh dự, tự hào của Sông Gianh. Cũng là sự ghi nhận cho doanh nghiệp đi đầu, góp phần không nhỏ cho sự phát triển một nền nông nghiệp sạch, phục vụ nông dân trong chặng đường đổi mới”.

200 DN trong lễ trao giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2018

Nói về định hướng , ông Biền Văn Nga cũng cho rằng, Sông Gianh đổi mới để phát triển. Mục tiêu lợi nhuận phải đảm bảo để phát triển bền vững. Tuy nhiên, điều đó không phải tất cả và cũng không phải bằng mọi giá mà chúng tôi phấn đấu để mang lại cho người lao động một môi trường làm việc xanh, sạch, gắn bó lâu dài và an toàn. “Trên cơ sở đó, hiện thực hóa Tổng Công ty Sông Gianh là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất kinh doanh phân bón ở Việt Nam, góp phần vào việc phát triển bền vững nông nghiệp nước nhà” ông Nga nhấn mạnh.

(Theo Quang Bình- Báo Nông Nghiệp Việt Nam)

Giới thiệu sản phẩm


Thông tin khác

Quảng cáo Phân Bón Sông Gianh


Hỗ trợ trực tuyến


Bản tin thời tiết nông vụ