Đơn vị anh hùng LAO ĐỘNG trong thời kỳ đổi mới

Sông Gianh- Đồng hành cùng thương hiệu Na Chi Lăng

Đăng lúc 17:01 PM ngày 21.08.20171133

Chiều ngày 11/8 tại xã Quang Lang, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn đã diễn ra ngày hội na Chi Lăng. Đến dự ngày hội có Ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; Ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NNPTNT; Thiếu tướng Hoàng Công Hàm - Phó tư lệnh quân khu 1; Ông Lý Quang Vinh- Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh Lạng Sơn cũng như các tỉnh lân cận.

Ngày hội được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đặc sản na và hình ảnh Lạng Sơn đến đông đảo nhân dân trong nước và quốc tế; đồng thời, kết nối, xây dựng chuỗi giá trị Na Chi Lăng; Tổ chức phát động sản xuất Na an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2017; xây dựng các vườn mẫu để các đoàn tham quan, học tập...

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Thứ Trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và chủ động của tỉnh trong việc tìm hướng đi mới cho phát triển nông nghiệp và khai thác thế mạnh địa phương và hy vọng trong thời gian tới Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap.

Tổng công ty Sông Gianh tham gia với tư cách nhà tài trợ và nhà cung cấp phân bón cho vùng na Chi Lăng. Tại hội chợ, Sông Gianh trưng bày các sản phẩm đa dạng chủng loại, chuyên dùng cho cây ăn quả, đặc biệt là cây na bao gồm: Hữu cơ khoáng Sông Gianh 1-3-1; 2-4-2, NPK 15-10-15+TE, NPK 16-16-16+TE, NPK 15-15-15+TE, NPK 11.11.18+TE- chuyên dùng cho cây ăn quả, ngoài ra còn có các sản phẩm phân bón lá như: Nano siêu ra rễ, Siêu vi lượng, Phân bón lá chuyên dùng cho các loại cây ăn quả... Các sản phẩm trên đều đã được nghiên cứu và khảo nghiệm thành công ở những vùng trồng cây ăn quả nổi tiếng như: Cam Cao Phong, Cam Văn Chấn, Cam Hà Giang, vải thiều Lục Ngạn, Nhãn lồng Hưng Yên...cho năng suất và chất lượng vượt trội. Đặc biệt với dòng phân bón chuyên dùng cho cây ăn quả, Phân bón Sông Gianh còn bổ xung thêm các yếu tố vi lượng như Bo, Ca, Mn, Zn, Cu... làm tăng chất lượng quả, quả bóng đẹp, không bị nứt trong thời tiết sương giá, quả ngọt, thơm.

Gian hàng của Tổng công ty thu hút được sự quan tâm của khách tham quan

Ông Trần Kim Khoán- Phó Giám đốc Kỹ thuật Khu vực Miền Bắc cho biết: “Sông Gianh đã cung cấp phân bón cho vùng na Chi Lăng từ năm 1995 cho tới nay, đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, việc sản xuất na theo tiêu chuẩn VietGap, canh tác theo hướng hữu cơ sạch, bền vững để nâng cao giá trị và xuất khẩu đi nước ngoài là rất cần thiết, đòi hỏi sự chung tay phối hợp từ rất nhiều phía: bà con nông dân, cán bộ kỹ thuật, các công ty cung ứng vật tư, nhà khoa học, nhà quản lý... Sông Gianh với thương hiệu phân hữu cơ vi sinh số 1 Việt Nam hiện nay có thể cung cấp các sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao, các loại phân khoáng chuyên dùng, NPK cao cấp sản xuất trên dây chuyền Ure hóa lỏng- hiện đại nhất trong sản xuất phân bón hiện nay ở Việt Nam cho vùng Na Chi Lăng, đồng hành cùng bà con nông dân Chi Lăng đưa quả na vươn ra tầm quốc tế”.

Nhân viên bán hàng trực tiếp tư vấn cho bà con nông dân tại Hội chợ

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là quảng bá cho người dân những quả na sạch đặc biệt từ mô hình na theo tiêu chuẩn Vietgap. Na được trồng và chăm sóc bằng các loại phân bón hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học, đạt các tiêu chuẩn khắt khe và đủ điều kiện xuất khẩu đi quốc tế mà phân bón Sông Gianh chính là nhà cung cấp phân bón hữu cơ cho các mô hình trồng na này.

Ông Nét ở xã Quang Lang, 1 trong 5 nông dân trồng na tiêu biểu của huyện chia sẻ về bí quyết thành công với những trái na: “Để quả na đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao thì các sản phẩm sử dụng trong quá trình trồng na cũng phải đạt tiêu chuẩn cao. Tôi đã sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Sông Gianh từ cách đây hai chục năm và đến giờ vẫn tiếp tục sử dụng, tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng của quả na khi dùng phân bón Sông Gianh”.

Gian hàng của Tổng công ty Sông Gianh thu hút rất đông đảo bà con thăm quan, tìm hiểu và đặt hàng sản phẩm. Trong thời gian tới, Sông Gianh sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân Chi Lăng tạo ra những quả na sạch, chất lượng cao.

Một số hình ảnh tại Hội chợ

Tại Trung