Thư ngỏ

THƯ NGỎ CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ  
TỔNG CÔNG TY SÔNG GIANH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm Website của Tổng công ty Sông Gianh !

         Tôi hy vọng rằng với những thông tin đăng tải trên trang web này sẽ giúp quý vị hiểu thêm về lịch sử hình thành cũng như định hướng phát triển của Tổng công ty Sông Gianh trong những năm tiếp theo.

         Là doanh nghiệp được cổ phần hóa từ DNNN Công ty Sông Gianh trực thuộc UBND tỉnh Quảng Bình. Ra đời ngày 26/4/1988, bắt đầu từ một đơn vị chuyên SXVL xây dựng huyện Quảng Trạch đến nay Tổng công ty Sông Gianh đã không ngừng trưởng thành cùng với tiến trình đổi mới của đất nước.

        Tổng công ty Sông Gianh hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, kinh doanh trên 4 lĩnh vực, ngành nghề chính đó là: Sản xuất kinh doanh phân bón, Bao Bì, nhận thầu xây lắp, chế biến thủy sản trong đó lĩnh vực phân bón đóng vai trò chủ đạo. Từ chổ một đơn vị đóng tại Quảng Bình đến nay công ty có 15 đơn vị trực thuộc, trong đó có 1 Công ty TNHH Sông Gianh 5 chuyên nhận thầu xây lắp các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi và dân dụng; và 7 đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh phân bón nằm rải rác khắp 4 miền trên toàn quốc, Cùng với hàng ngàn nhà phân phối, đại lý cấp 1, cấp 2, cửa hàng, trạm trại, nông trường, công ty… trên 63 tỉnh thành khắp cả nước để làm cầu nối đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước.

       Là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ sản xuất phân hữu cơ sinh học theo quy trình lên men ủ háo khí của Canada; sản phẩm được cấp chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, với xu thế sử dụng phân bón hiện nay ngoài việc tăng năng suất cây trồng còn phải chú ý đến việc cải tạo đất, bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao chất lượng nông sản. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII đã chỉ rỏ: “Áp dụng rộng rãi công nghệ và các biện pháp sinh học trong các khâu chính của quá trình sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, hạn chế ô nhiễm môi trường và thoái hóa đất”. Các sản phẩm phân bón mang nhãn hiệu “Sông Gianh” của Tổng công ty Sông Gianh đã đáp ứng được yêu cầu đó.

        Qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển Tổng công ty đã thu được nhiều thành công trong các lĩnh vực hoạt động của mình, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất kinh doanh phân bón đã tạo được niềm tin đối với bà con nông dân khắp mọi miền đất nước. Từ chổ sản lượng tiêu thụ 150 tấn/năm khi mới thành lập, đến nay đã có hàng trăm ngàn tấn sản phẩm phân bón các loại; sản phẩm không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các nước: Lào, CamPuChia….Đóng góp đáng kể vào nguồn thu của ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho trên 500 lao động. Với những kết quả đạt được, Tổng công ty đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Sao vàng đất việt; Giải thưởng bông lúa vàng; Giải thưởng Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam; Giải thưởng trâu vàng đất Việt; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Cúp vàng khoa học công nghệ; Cúp môi trường xanh, Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Quốc gia...; Trong nhiều năm liền được Thủ tướng chính phủ và các Bộ - Ngành Trung Ương tặng bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất - Nhì - Ba và đặc biệt là danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của tập thể CBCN Tổng công ty trong sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

       Để có những thành tích đó, chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân khách hàng, các đại lý, các nông trường, các tổng công ty… đã gắn bó và hết lòng ủng hộ các sản phẩm của chúng tôi trong hơn 30 năm qua.

        Kính thưa quý vị!

      Nói đến Tổng công ty Sông Gianh là nói đến các sản phẩm phân bón mang nhãn hiệu “Sông Gianh” uy tín và chất lượng. Tự hào về truyền thống của một đơn vị Anh hùng và để đáp lại niềm tin của quý khách hàng, trong những năm tiếp theo tập thể CBCN trong Tổng công ty Sông Gianh cam kết: Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm kim chỉ nam cho mọi hành động, không ngừng nỗ lực phấn đấu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng, để phân bón Sông Gianh thực sự mang lại lợi ích vô tận, là người bạn hiền hòa của nhà nông.

        Với niềm tin vững chắc và kỳ vọng vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam, sự thịnh vượng đi lên của quốc gia, tình yêu với con người và thiên nhiên xanh của Việt Nam, Tổng công ty Sông Gianh đã và đang nỗ lực không ngừng để ngày càng lớn mạnh và cùng Việt Nam phát triển bền vững …

       Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và hân hạnh được chào đón quý vị đến với Tổng công ty Sông Gianh !

 CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ                                                                                                               

BIỀN VĂN NGA