Thanh Niên Tình Nguyện Tổng Công Ty Sông Gianh Dọn Rác, Làm Sạch Bãi Biển

Gọp phần làm sạch môi trường biển, sáng ngày 18/10, hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tỉnh Quảng Bình đã ra quân nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường tại bãi Biển Nhật Lệ, khu vực Thành phố Đồng Hới.

Sáng ngày 18/10, hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Sông Gianh và các Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Bình đã ra quân nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường tại bãi Biển Nhật Lệ, khu vực Thành phố Đồng Hới.

Rác tại bãi biển Nhật Lệ- Quảng Bình

Quảng Bình có 150 km bờ biển, trong đó có nhiều bãi biển đẹp, rất được du khách trong, ngoài nước yêu thích. Giữ cho “bãi biển sạch, đẹp, môi trường thân thiện” là mục tiêu, thông điệp của hoạt động dọn rác bãi biển sáng nay mà Ban tổ chức hướng tới. Có thể nói so với một số nơi khác thì bãi biển của Quảng Bình còn hoang sơ, sự tác động của con người đến môi trường sinh thái ở đây chưa nhiều, do vậy vấn đề rác thải ở bãi biển trên địa bàn toàn tỉnh chưa đến mức nguy cấp. Tuy nhiên các cấp lãnh đạo trong tỉnh đã xác định: giữ cho môi trường trong sạch, nhất là môi trường biển không bị ô nhiễm là góp phần phát triển kinh tế nói chung, kinh tế biển nói riêng một cách bền vững. Với tinh thần đó, toàn thể các thành viên tham gia buổi dọn rác đã tích cực thu gom rác làm sạch môi trường biển Quảng Bình.

Các đoàn viên thanh niên đã tích cực thu gom rác làm sạch môi trường biển Quảng Bình

Kết quả đã có hàng tấn rác được thu gom trong hơn 3 tiếng đồng hồ dọc bãi biển Quảng Bình. Tuy lượng rác thải ở đây chưa nhiều như một số nơi, nhưng hiện tượng rác thải ở bãi biển là có. Từ hiện tượng này cho thấy: Quảng Bình cần tích cực hơn nữa thông quan các kênh tuyên truyền, các tổ chức chính trị, xã hội tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, làm sao để mọi người thấy được việc xả rác bừa bãi là tiếp tay phá hoại môi trường sống của chính họ, con cháu họ hôm nay và mai sau. Vấn đề là ý thức của mỗi người dân sẽ hành xử như thế nào cho văn minh với rác thải vì chính môi trường sống của mình.

M2T-Phòng kinh doanh