Tổng công ty Sông Gianh vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu vàng Nông nghiệp Việt Nam 2020

02/10/2020
1256

Sáng 20/9 tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

 

Sáng 20/9 tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến (bên trái) và Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT Việt Nam Hồ Xuân Hùng (bên phải) vinh danh Thương hiệu Vàng nông nghiệp năm 2020 cho Công ty Cổ phần Tổng công ty Sông Gianh

Do ảnh hưởng của địch Covid -19 nên quá trình khảo sát bình chọn năm 2020 cũng chịu ảnh hưởng rất lớn, việc đi lại khó khăn khiến cho việc khảo sát triển khai bị kéo dài hơn so với các năm gần 3 tháng.

Trải qua gần 6 tháng làm việc, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương, Ban tổ chức vẫn tiến hành khảo sát bình chọn ngẫu nhiên hơn 1.450 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền trên cả nước.

Tại vòng sơ khảo Hội đồng bình chọn đã chọn ra được 351 trong số 1450 sản phẩm được khảo sát. Trong số 351 sản phẩm mà Hội đồng bình chọn Cấp cơ sở lựa chọn, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn được 80 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu nhất để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020. Tổng công ty Sông Gianh vinh dự là đơn vị lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam.

Trong 5 năm qua, Ban tổ chức Chương trình khảo sát, bình chọn và tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam đã đồng hành, hỗ trợ và quảng bá, nâng cáo giá trị cho hơn 400 sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

Từ những thương hiệu, sản phẩm ít người biết đến, thông qua chương trình, đến nay thương hiệu, sản phẩm đó đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân, nâng cao uy tín cho các doanh nhân, doanh nghiệp trên thị trường quốc tế.

Thương hiệu phân bón Sông Gianh đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ năm 1988 sau khi tiếp nhận quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ Canada. Sau hơn 30 năm cần mẫn phục vụ nền nông nghiệp nước nhà, Sông Gianh đã góp phần cải tạo ruộng đất, mang lại mùa màng bội thu và nụ cười trúng mùa cho bà con nông dân.

Chia sẻ về vấn đề xây dựng thương hiệu phân bón Sông Gianh có chỗ đứng trên thị trường, ông Phan Xuân Hòe - Phó Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Chi nhánh khu vực Miền Bắc cho biết: “Để có được thành công như ngày hôm nay, giá trị cốt lõi của chúng tôi trong quá trình sản xuất kinh doanh đó là phải tạo ra được sản phẩm riêng biệt có chất lượng và giá thành hợp lý. Sản phẩm của công ty chủ yếu là sản phẩm hữu cơ vi sinh, an toàn cho sản xuất nông nghiệp, đặc biệt phục vụ các vùng canh tác nông nghiệp theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch trong nước cũng như hướng đến xuất khẩu như: Cam Cao Phong, Vải thiều Lục Ngạn, Na Chi Lăng, Lúa Thái Bình... Trong quá trình phát triển, công ty luôn đầu tư cải tiến công nghệ và đưa ra những giải pháp tạo ra những sản phẩm mới, đem lại hiệu quả cho bà con nông dân. Đặc biệt, chúng tôi luôn quan tâm đến đào tạo đội ngũ có trình độ lãnh đạo cũng như kỹ thuật để hỗ trợ bà con nông dân mọi lúc mọi nơi”.

Biên tập: Phòng Kinh Doanh