Học bổng Sông Gianh - Nơi những giấc mơ bay cao

Sáng ngày 8/01/2015 Công ty cổ phẩn Tổng công ty Sông Gianh đã tổ chức lễ trao quà “Học bổng Sông Gianh” cho học sinh trường tiểu học Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình

Sáng ngày 8/01/2015 Công ty cổ phẩn Tổng công ty Sông Gianh đã tổ chức lễ trao quà “Học bổng Sông Gianh” cho học sinh trường tiểu học Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Quỹ học bổng Tổng công ty tặng cho 2 ngôi trường: Trường tiểu học và Trường trung học cơ sở Quảng Thuận có trị giá 150 triệu đồng, được thực hiện trong 5 năm từ 2014-2018. Riêng trong đợt này, Tổng công ty trao 20 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi, một suất quà cho giáo viên tiêu biểu và 320 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đến dự buổi lễ trao quà học bổng có đồng chí Lê Quyết Thắng thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc Tổng công ty Sông Gianh, các đồng chí Lãnh đạo địa phương; lãnh đạo phòng Giáo dục, ban giám hiệu nhà trường, phóng viên truyền hình Quảng Bình, đại diện hội Phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Đồng chí Lê Quyết Thắng  thay mặt lãnh đạo và cán bộ công nhân lao động Tổng công ty Sông Gianh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và bà con địa phương đã tổ chức lễ trao quà học bổng, học sinh nghèo học giỏi trường tiểu học Quảng Thuận. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội giữa Tổng công ty và Nhà trường cũng như địa phương nơi Tổng công ty đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Từ những ngày đầu tiên Tổng công ty Sông Gianh đặt viên gạch đầu tiên tại Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo địa phương, sự yêu mến, gắn bó của bà con thôn xóm cầu Quảng Thuận. Để đáp lại những tình cảm tốt đẹp đó, Tổng công ty đã có nhiều hoạt hỗ trợ địa phương như: xây dựng nhà mẫu giáo Thuận Bài, công trình tình nghĩa của các nhà hảo tâm nước ngoài tài trợ, hỗ trợ kinh phí xây dựng con đường nối liền giao thông từ phía tây Quảng Thuận về trung tâm huyện Quảng Trạch (nay là đường Đào Duy Từ, thị xã Ba Đồn), quan tâm hỗ trợ, ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa trên huyện nhà. Đặc biệt là việc hỗ trợ việc làm đối với hàng trăm con em địa phương, đến nay có nhiều đồng chí đã đứng trong hàng ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý của Tổng công ty.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, Ban chấp hành Quỹ khuyến học Tổng công ty Sông Gianh xây dựng đề án “Quà tình thương” tặng các các cháu học sinh giỏi thuộc hộ nghèo phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình nhằm mục đích động viên con em bà con nghèo gặp khó khăn cố gắng vươn lên thoát nghèo, thể hiện tương thân, tương ái, giúp đở nhau trong cuộc sống. Món quà  là tấm lòng của Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo Tổng công ty, cán bộ công nhân lao động Tổng công ty Sông Gianh gửi tặng các em.

Tổng công ty Sông Gianh mong muốn rằng học bổng Tổng công ty trao tặng các em và gia đình sẽ được các em, bà con và địa phương đón nhận, rồi đây các em sẽ trở thành những người con thành đạt của quê hương, góp phần xây dựng quê hương Quảng Thuận cũng như Quảng Bình ngày càng giàu đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo Nhà trường, hội khuyến học, đã phát biểu tại buổi lễ và cảm ơn sự quan tâm của Tông công ty.

(Phòng Kinh Doanh)