Hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón Sông Gianh cho cây lúa tại tỉnh Long An, thành công tốt đẹp!

Ngày 23/02/2016, Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại TP Hồ Chí Minh – Bình Dương đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Long An, tổ chức thành công “Hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón Sông Gianh cho cây lúa” tại tỉnh Long An........

    Ngày 23/02/2016, Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại TP Hồ Chí Minh – Bình Dương đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Long An, tổ chức thành công “Hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón Sông Gianh cho cây lúa” tại tỉnh Long An.

        Đến dự Hội thảo, có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Trung tâm Khuyến nông tỉnh Long An; Phòng Nông nghiệp; Trạm BVTV; Trạm khuyến nông các huyện của tỉnh Long An; Tổng công ty Sông Gianh và hơn 100 đại biểu là nông dân sản xuất lúa tại tỉnh Long An. Ngoài ra còn có các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về Hội thảo.

        Vụ lúa Đông Xuân 2015 – 2016, Tổng công ty Sông Gianh chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh - Bình Dương đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Long An, tổ chức thực hiện 02 mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây lúa tại xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa và xã Kiến Bình, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, với quy mô 0,5 ha mỗi mô hình, sử dụng giống lúa nếp IR 4625.

         Tại hội thảo này, đại diện cán bộ kỹ thuật theo dõi mô hình của Trung tâm khuyến nông tỉnh Long An đã có báo cáo theo dõi, phân tích các chỉ tiêu và đánh giá những kết quả mà 02 mô hình đã đạt được. Hầu hết các chỉ tiêu về sinh trưởng và phát triển, chỉ tiêu về các yếu tố cấu thành năng suất đều vượt trội so với đối chứng: Từ chỉ tiêu như; tốc độ ra rễ nhanh hơn, chiều dài rễ dài hơn, thời gian trổ tập trung hơn, hạn chế được sâu bệnh phá hại trong giai đoạn quan trọng này (ruộng trình diễn có thời gian trổ là 04 ngày trong khi ruộng đối chứng có thời gian trổ là 07 ngày), thành phần và tỷ lệ sâu bệnh ở ruộng trình diễn thấp hơn nhiều so với ruộng đối chứng, các chỉ tiêu như số bông/m2, số hạt chắc/bông, trọng lượng 1000 hạt của ruộng trình diễn đều vượt trội so với đối chứng. Đặc biệt chi phí đầu tư phân bón Sông Gianh thấp hơn (ruộng trình diễn sử dụng phân bón Sông Gianh là 6.413.500đồng/ha, ruộng đối chứng sử dụng các loại phân bón khác là 6.507.500đồng/ha), trong khi năng suất của ruộng trình diễn cao hơn nhiều so với ruộng đối chứng (Năng suất của ruộng trình diễn đạt 9,10 tấn/ha, trong khi ruộng đối chứng chỉ đạt  7,63 tấn/ha); Hiệu quả kinh tế cao hơn ruộng đối chứng là 9.168.000 đồng/ha/vụ sau khi đã trừ chi phí vật tư phân bón, giống và nhân công.

        Cũng tại hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã được trực tiếp xem mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây lúa của Tổng công ty Sông Gianh và đánh giá rất cao về năng suất, chất lượng vượt trội so với ruộng đối chứng.

        Phát biểu tại hội thảo, Ông Trịnh Hoàng Việt – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Long An, đã đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm phân bón Sông Gianh và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh đem lại. Qua đây cũng khuyến cáo bà con nông dân nên sử dụng sản phẩm phân bón chất lượng cao và bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh là giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao cho người trồng lúa. Cũng qua buổi hội thảo này các đại biểu là đại diện Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Trạm Khuyến nông các huyện trong toàn tỉnh Long An cũng đã có một số ý kiến đánh giá cao kết quả mà mô hình sử dụng phân bón Sông Gianh mang lại và cũng đề nghị Tổng công ty Sông Gianh chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh – Bình Dương tiếp tục thực hiện mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây lúa trong vụ Hè Thu này.

       Tại hội thảo lần này, bà con nông dân cũng đã có những ý kiến phát biểu về mô hình và một số đề nghị: 100% ý kiến đánh giá cao về khả năng sinh trưởng và phát triển đến việc cho năng suất, đặc biệt sử dụng bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh ruộng lúa rất ít sâu bệnh so với đối chứng, chi phí phân bón thấp hơn trong khi đó năng suất vượt trội; Đề nghị Tổng công ty Sông Gianh mở thêm các đại lý ở một số huyện của tỉnh Long An để bà con thuận lợi trong việc vận chuyển và sử dụng phân bón Sông Gianh.

        Phát biểu tại hội thảo, Ông Trương Quang Vận – Thành viên HĐQT, Giám đốc Chi nhánh Tổng Công ty Sông Gianh tại TP Hồ Chi Minh – Bình Dương, thay mặt cho Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ CNV lao động Tổng công ty, cám ơn sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, Trung tâm khuyến nông tỉnh Long An, các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương, đặc biệt là hơn 100 bà con nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh Long An đã có mặt trong buổi hội thảo hôm nay. Tổng công ty Sông Gianh cam kết: Luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, chính sách giá cả hợp lý, chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, lấy lợi ích của người sử dụng là thước đo lợi ích của Tổng Công ty.

        Hội thảo đã thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp về chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh mang lại cho người dân trồng lúa.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 

Ông Trịnh Hoàng Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Long An, phát biểu tại Hội thảo

Ông Trương Quang Vận - Thành viên HĐQT, Giám đốc Chi nhánh TP Hồ Chí Minh - Bình Dương, phát biểu tại Hội thảo

Ông Trương Quang Vận - Thành viên HĐQT, Giám đốc Chi nhánh TP Hồ Chí Minh - Bình Dương (người đứng thứ 03 tính từ bên phải qua), tặng quà cho nông dân

Ông Dương Văn Tâm - Chủ ruộng mô hình báo cáo kết quả thực hiện tại Hội thảo

Biên tập: Phòng Kinh doanh