Hội thảo đánh giá kết quả trình phân bón Sông Gianh trên cây thanh long thành công tốt đẹp

Ngày 20/11 vừa qua, Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận, tổ chức ‘Hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây thanh long” tại tỉnh Bình Thuận....

         Ngày 20/11 vừa qua, Chi nhánh Tổng công ty Sông Gianh tại Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận, tổ chức ‘Hội thảo đánh giá kết quả trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây thanh long” tại tỉnh Bình Thuận. Đây là lần đầu tiên và cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng 100% bộ sản phẩm phân bón của Tổng công ty cho mô hình: Từ phân hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng, phân đa lượng NPK đến phân bón lá đều là sản phẩm của Tổng công ty Sông Gianh sản xuất.

        Đến dự với Hội thảo đánh giá kết quả mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây thanh long, có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Cục trồng trọt; Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận; Trung tâm khuyến nông tỉnh Bình Thuận; Chi cục BVTV tỉnh Bình Thuận; Phòng Nông nghiệp, Trạm BVTV, Trạm khuyến nông các huyện của tỉnh Bình Thuận; Tổng công ty Sông Gianh và hơn 200 đại biểu là nông dân trồng cây thanh long tại tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra còn có các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương đến tham dự và đưa tin về hội thảo.

        Tại hội thảo này, Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận đã có báo cáo, phân tích các chỉ tiêu và đánh giá những kết quả mà mô hình đã đạt được. Hầu hết các chỉ tiêu đều vượt trội so với đối chứng: Từ chỉ tiêu ra rễ, ra nụ, đậu trái, đến chất lượng và trọng lượng trái, đặt biệt bón bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh đã cải thiện đáng kể độ pH của đất sau thu hoạch, (từ  3,37 trước khi thực hiện mô hình lên 5,38 sau khi thực hiện mô hình), tăng hơn 2 độ, trong khi đó vườn đối chứng không có biến động nhiều về pH (từ 3,42 trước khi thực hiện mô hình lên 3,62 sau khi thực hiện mô hình); Năng suất cao hơn 6,4 tấn/lứa trái/ha so với đối chứng; Hiệu quả kinh tế cao hơn vườn đối chứng là hơn 36,36 triệu đồng/lứa trái/ha sau khi đã trừ chi phí vật tư phân bón và nhân công.

        Cũng tại hội thảo, các đại biểu và bà con nông dân đã được trực tiếp xem mô hình trình diễn phân bón Sông Gianh trên cây thanh long của Tổng công ty Sông Gianh và đánh giá rất cao về năng suất, chất lượng so với vườn đối chứng.

        Phát biểu tại hội thảo, Bà Đào Thị Kim Dung – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận, đã đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm phân bón Sông Gianh và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh đem lại. Qua đây cũng khuyến cáo bà con nông dân nên sử dụng sản phẩm phân bón chất lượng cao và bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh là giải pháp hữu hiệu để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao cho người dân trồng thanh long.

        Tại hội thảo lần này, bà con nông dân trồng thanh long tỉnh Bình Thuận cũng đã có những ý kiến phát biểu về mô hình và một số đề nghị: 100% ý kiến đánh giá cao về chất lượng vườn cây sau khi thực hiện mô hình, từ khả năng sinh trưởng và phát triển của cành (dây), màu sắc trái đẹp đến chất lượng trái thơm ngon, trọng lượng đạt tỷ lệ xuất khẩu rất cao, đặc biệt sử dụng bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh vườn cây rất ít bệnh đốm nâu (tắc kè) so với đối chứng, đây là một trong những chỉ tiêu mà bà con nông dân trồng thanh long rất chú trọng và đánh giá cao; Đề nghị Tổng công ty Sông Gianh mở thêm các đại lý ở một số huyện của tỉnh Bình Thuận để bà con thuận lợi trong việc vận chuyển và sử dụng phân bón Sông Gianh cũng như có chính sách hợp tác với các hợp tác xã sản xuất thanh long và các đại lý, cho nông dân trả chậm….vv.

        Phát biểu tại hội thảo, Ông Cao Ngọc Anh – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sông Gianh, thay mặt cho Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ CNV lao động Tổng công ty, cám ơn sự có mặt của đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, chính quyền địa phương, Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận, các phóng viên truyền hình trung ương, địa phương, đặc biệt là hơn 200 bà con nông dân trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã có mặt trong buổi hội thảo hôm nay. Tổng công ty Sông Gianh cam kết: Luôn nâng cao chất lượng sản phẩm, chính sách giá cả hợp lý, chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, lấy lợi ích của người sử dụng là thước đo lợi ích của Tổng công ty.

        Hội thảo đã thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp về chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế mà bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh mang lại cho người dân trồng thanh long.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo: 

Toàn cảnh buổi hội thảo

Một số kiến phát biểu của bà con nông dân

Ban biên tập: Phòng Kinh doanh