Hội thảo tại Mía đường Sơn La thành công tốt đẹp

Chiều ngày 29/10/2015, Tổng công ty Sông Gianh chi nhánh Miền Bắc đã tổ chức thành công hội thảo chuyển giao kĩ thuật sử dụng phân bón Sông Gianh tại vùng nguyên liệu công ty cổ phần Mía đường Sơn La.

 

Chiều ngày 29/10/2015, Tổng công ty Sông Gianh chi nhánh Miền Bắc đã tổ chức thành công hội thảo chuyển giao kĩ thuật sử dụng phân bón Sông Gianh tại vùng nguyên liệu công ty cổ phần Mía đường Sơn La.

Toàn cảnh hội thảo tại công ty CP Mía Đường Sơn La

Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn kĩ thuật và nghiệp vụ khuyến nông  năm 2015 của Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La, hội thảo chuyển giao kĩ thuật sử dụng phân bón Sông Gianh được thực hiện với sự phối hợp của Tổng công ty sông Gianh chi nhánh Miền Bắc với Công ty mía đường Sơn La.

Tới dự hội thảo, có sự hiện diện của ông Phan Xuân Hòe, Phó chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Gianh, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc, Hội đồng khoa học Tổng công ty Sông Gianh, Ban lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, kĩ sư Công ty cổ phần Mía đường Sơn La, cùng đông đảo đội ngũ kĩ sư, các cán bộ thôn, xã, chủ quản lí vùng mía nguyên liệu, các hộ nông dân tiêu biểu…tham dự hội thảo.

Đại diện Ban lãnh đạo, chuyên gia Tổng cty Sông Gianh tới dự Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia trong Hội đồng khoa học đã lần lượt chia sẻ những thông tin về Tổng công ty Sông Gianh, cách sử dụng phân bón cho cây mía sao cho đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, các chuyên gia còn giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phân bón lá, một loại phân bón có hiệu quả cao và thiết yếu cho cây trồng nhưng trước nay chưa được bà con nông dân chú trọng.

Đại diện Ban lãnh đạo Công ty CP Mía đường Sơn La tham dự hội thảo

 Hội nghị cũng nhận được ý kiến phát biểu sôi nổi, các thắc mắc, câu hỏi của những người tham gia. Anh Lường Văn Chanh, trưởng bản Nậm Pó nêu ý kiến: “Tôi phụ trách 112 hộ, trong đó 75 hộ trồng mía, tổng diện tích 48ha. Chúng tôi đã sử dụng phân bón Sông Gianh thông qua công ty mía đường Sơn La từ tháng 4 và tháng 5. Tuy mới chỉ dùng 2 tháng nhưng hiệu quả cao, cây mía xanh, phát triển tốt. Chúng tôi mong muốn công ty mía đường Sơn La tiếp tục hỗ trợ chúng tôi sử dụng phân bón Sông Gianh để đạt năng suất mía cao hơn trong vụ sắp tới. Anh Lò Văn Tuấn, trưởng bản Bản Lạn phát biểu: Đây là lần thứ ba tôi được tham dự hội thảo do Công ty Sông Gianh tổ chức. Khi bà con hỏi tại sao mía nhà tôi xanh thế, tôi trả lời tôi đã dùng phân bón Sông Gianh, tôi luôn đi đầu và tuyên truyền cho bà con trong bản sử dụng phân bón Sông Gianh để mía xanh và ngọt, cho năng xuất cao hơn những vùng khác. Tôi mông muốn Ban lãnh đạo công ty Mía đường Sơn La và công ty Sông Gianh sẽ hợp tác và giúp đỡ bà con nông dân trồng mía nhiều hơn nữa. Các chuyên gia cũng giải đáp nhiều thắc mắc của bà con về cách sử dụng phân bón siêu vi lương và phân bón qua lá, về thời điểm bón phân sao cho hiệu quả nhất.

Anh Lường Văn Chanh, trưởng bản Nậm Pó phát biểu trước Hội thảo

Các đại biểu chăm chú theo dõi các chuyên gia thuyết trình về kĩ thuật bón phân cho cây mía

Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Phan Xuân Hòe, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc Tổng công ty Sông Gianh đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa công ty mía đường Sơn Là và Tổng công ty Sông Gianh trong thời gian vừa qua và đưa ralộ trình hợp tác, phát triển bền vững trong thời gian tới. Tổng Công ty Sông Gianh cam kết sẽ nỗ lực hết mình vì một nền nông nghiệp Việt Nam nói chung và sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện bộ sản phẩm phân bón chất lượng cao, với những bước đột phá về công nghệ và giá cả hợp lý chuyên dùng cho cây mía, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại vùng đất Sơn La.

Ông Phan Xuân Hòe, Giám đốc chi nhánh Miền Bắc Tổng công ty Sông Gianh phát biểu bế mạc Hội thảo

Một đại biểu đang tham khảo tài liệu về các loại phân bón của Tổng công ty Sông Gianh

Các đại biểu tham dự hội thảo đang tham khảo những mẫu phân bón mới chuyên dùng cho vùng nguyên liệu mía đường Sơn La

Hội thảo chuyển giao kĩ thuật sử dụng phân bón Sông Gianh tại công ty cổ phần Mía đường Sơn La đã thành công rực rỡ, tạo ấn tượng tốt đẹp với Công ty mía đường Sơn La và những cán bộ, bà con nông dân tham dự hội thảo.

Chi nhánh Miền Bắc