Tổng công ty Sông Gianh - Cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19

29/05/2021
1318

Đại dịch Covid-19 biến chủng mới đang lan rộng trên toàn cầu. Tại Việt Nam đây là đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay, với diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã và đang tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng chống và chủ động phát hiện, kiểm soát bệnh tật. 

Với đặc thù là một doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc,Tổng công ty Sông Gianh cũng chịu ảnh hưởng rất lớn bởi dịch bệnh. Hiện tại, tại các địa phương nơi Tổng công ty Sông Gianh có đơn vị đóng quân đã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, đặc biệt như ở T.p Hà Nội và các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nằm trong tâm dịch luôn thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ban chỉ đạo Quốc gia, các văn bản chỉ đạo của UBND các tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và sự chỉ đạo của cấp uỷ chính quyền địa phương về phòng chống dịch, quyết tâm khống chế, kiểm soát và dập dịch. Luôn đề cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” Các đơn vị phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo công tác sản xuất – kinh doanh tại các đơn vị. Mọi cán bộ lãnh đạo, nhân viên và công nhân lao động của Tổng công ty luôn xác định mình là một chiến sĩ chống dịch, luôn nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, công xưởng – nhà máy như thực hiện nghiêm biện pháp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế)…

Đồng thời, phát huy tinh thần yêu nước, tương thân tương ái đoàn kết đồng lòng chia sẽ tham gia ủng hộ các đợt vận động toàn dân chống dịch; Mỗi cán bộ nhân viên trong Tổng công ty luôn lấy tinh thần Sông Gianh, cùng nhau vượt qua đại dịch, mỗi cán bộ nhân viên hiện đang ở vùng tâm dịch luôn được sự quan tâm, chia sẽ từ các đồng nghiệp trên khắp cả nước.

Hình: cán bộ nhân viên TCT Sông Gianh chuẩn bị lương thực thực phẩm để tiếp tế cho Nhà máy Bắc Ninh – hiện đang ở tâm dịch.

Hình: Hơn 4 tấn hàng hoá là lương thực - thực phẩm được chuẩn bị và kịp thời tiếp tế cho Chi nhánh Bắc Ninh

Chi nhánh Bắc Ninh – một trong 14 thành viên của đại gia đình Sông Gianh đóng quân tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, một trong những địa phương đang trong vùng tâm dịch. Hiện nay, Chi nhánh là một trong những đơn vị thực hiện nghiêm túc chủ trương, biện pháp về phòng chống dịch của tỉnh Bắc Ninh. Được sự quan tâm của HĐQT, Ban điều hành Tổng công ty, hơn 100 cán bộ lãnh đạo, nhân viên và công nhân nhân tại Nhà máy được tập trung, bố trí chỗ ăn – nghỉ tại nhà máy để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch đồng thời đảm bảo sản xuất hàng hoá đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc Dự, Phó GĐ Chi nhánh Bắc Ninh xúc động chia sẽ: “Trong thời gian qua, mỗi cán bộ công nhân Nhà máy luôn thực hiện tốt Chỉ đạo của Chính quyền địa phương, của Lãnh đạo Tổng công ty về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo sản xuất an toàn. Hôm nay, nhận được những món quà tiếp tế từ Tổng công ty ở Quảng Bình gửi ra cho cán bộ công nhân nhà máy, thực sự chúng tôi rất xúc động; Xin được gửi lời cám ơn sâu sắc đến Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc, HĐQT, ban điều hành và tập thể cán bộ nhân viên văn phòng Tổng công ty; Cán bộ nhân viên Chi nhánh xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch covid-19 để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép”. 

Hình: Hình ảnh Cán bộ công nhân Chi nhánh nhận đồ tiếp tế

Những món quà gửi từ Quảng Bình đến với vùng tâm dịch tại Bắc Ninh không chỉ có ý nghĩa về vật chất và còn có ý nghĩa về tinh thần rất lớn, là nguồn động viên mỗi cán bộ nhân viên Nhà máy luôn an tâm để làm việc – sản xuất trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Một số hình ảnh: